Tăng trưởng khu vực đồng euro đang bị chậm

Kết quả nghiên cứu do tổ chức nghiên cứu kinh tế Markit của Anh thực hiện cho thấy, tăng trưởng kinh tế của Khu vực đồng euro đang trên đà chậm lại đáng kể, trong đó Đức giảm mạnh nhất.

Theo tờ “Financial Times”, chỉ số đo lường sức khỏe khu vực sản xuất và dịch vụ (PMI) đã giảm từ 56,2% trong tháng 8 xuống còn 53,8% trong tháng 9 mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm nay. Trong khi đó, chỉ số này của Đức đã giảm mạnh xuống còn 54,8% trong tháng 9 so với mức 58,4% một tháng trước đó.

Dựa vào những số liệu nói trên, các nhà nghiên cứu Markit nhận xét rằng sự ảm đạm hơn của kinh tế toàn cầu, đồng euro mạnh lên, tình hình khủng hoảng của nền kinh tế Hy Lạp và Ireland đã làm ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng ở khu vực đồng euro. Nghiên cứu đã nêu bật sự mong manh của các nước trong khu vực đang phải vật lộn với khó khăn để kiểm soát tài chính công của mình.

H.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.