Tăng trưởng khu vực đồng euro đang bị chậm

Kết quả nghiên cứu do tổ chức nghiên cứu kinh tế Markit của Anh thực hiện cho thấy, tăng trưởng kinh tế của Khu vực đồng euro đang trên đà chậm lại đáng kể, trong đó Đức giảm mạnh nhất.

Theo tờ “Financial Times”, chỉ số đo lường sức khỏe khu vực sản xuất và dịch vụ (PMI) đã giảm từ 56,2% trong tháng 8 xuống còn 53,8% trong tháng 9 mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm nay. Trong khi đó, chỉ số này của Đức đã giảm mạnh xuống còn 54,8% trong tháng 9 so với mức 58,4% một tháng trước đó.

Dựa vào những số liệu nói trên, các nhà nghiên cứu Markit nhận xét rằng sự ảm đạm hơn của kinh tế toàn cầu, đồng euro mạnh lên, tình hình khủng hoảng của nền kinh tế Hy Lạp và Ireland đã làm ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng ở khu vực đồng euro. Nghiên cứu đã nêu bật sự mong manh của các nước trong khu vực đang phải vật lộn với khó khăn để kiểm soát tài chính công của mình.

H.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />