Tăng trưởng khu vực đồng euro đang bị chậm

Kết quả nghiên cứu do tổ chức nghiên cứu kinh tế Markit của Anh thực hiện cho thấy, tăng trưởng kinh tế của Khu vực đồng euro đang trên đà chậm lại đáng kể, trong đó Đức giảm mạnh nhất.

Theo tờ “Financial Times”, chỉ số đo lường sức khỏe khu vực sản xuất và dịch vụ (PMI) đã giảm từ 56,2% trong tháng 8 xuống còn 53,8% trong tháng 9 mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm nay. Trong khi đó, chỉ số này của Đức đã giảm mạnh xuống còn 54,8% trong tháng 9 so với mức 58,4% một tháng trước đó.

Dựa vào những số liệu nói trên, các nhà nghiên cứu Markit nhận xét rằng sự ảm đạm hơn của kinh tế toàn cầu, đồng euro mạnh lên, tình hình khủng hoảng của nền kinh tế Hy Lạp và Ireland đã làm ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng ở khu vực đồng euro. Nghiên cứu đã nêu bật sự mong manh của các nước trong khu vực đang phải vật lộn với khó khăn để kiểm soát tài chính công của mình.

H.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.