Đồng hành cùng hội thi “Lái xe an toàn 2007”

Tất cả đều khẩn trương chờ tiếng còi khai cuộc

Còn khoảng 2 tuần nữa mới diễn ra vòng sơ tuyển Hội thi “Lái xe an toàn 2007” nhưng công tác tổ chức, chuẩn bị cho hội thi của các bên liên quan diễn ra hết sức khẩn trương, đặc biệt là ở các đơn vị, doanh nghiệp có thí sinh tham gia tranh tài.

Chị Lương Bích Ngọc, đại diện Ban tổ chức Hội thi cho biết, đến nay việc khảo sát ở các địa điểm bố trí sa hình phục vụ phần thi thực hành đã xong. Tại địa điểm thi số 13 đường Quang Trung, Q. Gò Vấp, Công ty Mercedes - Benz - Việt Nam (đơn vị tài trợ chính cho hội thi) đã bố trí mặt bằng rộng hơn 10.000 m2 làm nơi ôn luyện và thi tài cho các thí sinh hạng B và D. Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - Samco (đơn vị đồng tài trợ cho hội thi) cũng đã dành phần diện tích rộng hơn 7.000m2, bố trí  2 xe (loại 46 chỗ) để phục vụ cuộc thi và 2 xe dành để đưa các thí sinh đến tham gia ôn luyện và thi tài hạng E tại Nhà máy Ô tô Củ Chi, ấp 12 xã Tân Thạnh Đông.

Ông Phạm Quốc Tài, Phó Giám đốc Công ty Samco cho biết, 30 thí sinh thi đỗ phần lý thuyết hạng E sẽ được chúng tôi bố trí xe đón lúc 7 giờ 15 phút đưa đi ôn luyện trong 2 ngày 6 và 7- 4-2007 tại số 262 Trần Hưng Đạo, Q.1 để đưa các thí sinh đến làm quen với phương tiện, sân bãi và tập dợt trước khi bước vào phần thi chính thức tại Nhà máy Ô tô Củ Chi. Samco cũng sẽ bố trí xe đưa các thí sinh này đến địa điểm thi thực hành vào sáng ngày 8-4-2007…”. Anh Lê Thành Tuấn, đại diện Taxi Công ty Cổ phần Mai Linh - một nhà tài trợ “đến sau” của hội thi “bật mí”: ngoài tài trợ, đơn vị còn cử hơn 100 tài xế đi thi. Hơn 100 thí sinh này sẽ được may đồng phục có gắn logo của Hội thi trong suốt thời gian thi.

Ngoài ra, để đẩy mạnh công tác tuyên truyền và cổ động cho phong trào “Lái xe an toàn”, hơn 5.000 băng rôn về hội thi sẽ được dán trên nhiều taxi và xe buýt của thành phố. Hàng trăm băng rôn cổ động cho hội thi cũng sẽ được căng lên tại các cung đường lớn, các cửa ngõ ra vào của thành phố. Đặc biệt, cơ cấu giải thưởng đã được điều chỉnh tăng thêm 8 giải khuyến khích  và một giải nhì hùng biện 2 triệu đồng, nâng tổng giá trị giải thường của hội thi  lên 183 triệu đồng. Ban tổ chức đang ráo riết chuẩn bị cho buổi truyền hình trực tiếp buổi trao giải của hội thi “Lái xe an toàn 2007” trên các đài truyền hình TPHCM, Đồng Nai và Bình Dương vào lúc 20 giờ 30 ngày 15-4-2007 tại công viên Lê Văn Tám.

Cho đến thời điểm này, các nhà tài trợ của hội thi đều bày tỏ sự tin tưởng vào sự thành công của hội thi. Thậm chí, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bảo hiểm AAA bà Đỗ thị Kim Liên, đại diện Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải (Samco) còn cho biết, không dừng lại ở hội thi, AAA luôn mong muốn được chung tay với thành phố thực hiện mục tiêu kéo giảm số vụ tai nạn giao thông, khuyến khích lái xe an toàn và chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ… thời gian tới.

THẢO NGUYÊN

Các tin, bài viết khác