Tàu, thuyền không được xuất bến khi có mưa to, sóng lớn

(SGGPO).- Để chủ động phòng, chống, ứng phó với bão HaiYan, chiều 7-11, Thường trực Ban Chỉ huy PCLB&TKCN TPHCM đề nghị, các sở, ngành, đơn vị, địa phương triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM phối hợp với huyện Cần Giờ, Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thông báo cho các thuyền trưởng, chủ tàu thuyền, các phương tiện vận tải trên biển và dân cư ven biển biết diễn biến, vị trí, hướng di chuyển của bão HaiYan để chủ động phòng, tránh an toàn; nắm chắc số lượng, vị trí tàu thuyền, thuyền viên trên mỗi tàu; kiên quyết kêu gọi toàn bộ tàu thuyền đang hoạt động trong vùng nguy hiểm vào bờ, cụ thể như sau: Ra khỏi vùng biển từ Bắc vĩ tuyến 8 đến Nam vĩ tuyến 16 và phía Đông kinh tuyến 112 trước 19 giờ ngày 8-11; các phương tiện hoạt động vùng biển từ Bắc vĩ tuyến 10 đến Nam vĩ tuyến 20 về nơi trú tránh trước 19 giờ ngày 9-11. Các lực lượng, đơn vị làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ - cứu nạn duy trì sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ trên biển, sông, rạch khi cần thiết.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải TPHCM, Công an TPHCM chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức tuần tra, kiểm tra bến đò và các phương tiện vận tải trên sông, kênh, rạch; bảo đảm tuyệt đối an toàn khi tham gia giao thông đường thủy, toàn bộ hành khách tham gia giao thông thủy phải được mặc áo phao, trang bị phao cứu sinh, không chở quá tải; tuyệt đối không được xuất bến khi có mưa to, giông gió, sóng lớn. Không cho các tàu chở khách du lịch tham gia hoạt động trên sông, biển trong điều kiện thời tiết nguy hiểm, sóng to, gió lớn và kiểm tra chặt chẽ các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách trên tàu trước khi xuất bến (áo phao, phao cứu sinh, phương tiện thông tin liên lạc).

Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB&TKCN TPHCM liên hệ, theo dõi tình hình xả lũ của các hồ chứa thượng nguồn để kịp thời thông tin, cảnh báo và tổ chức công tác phòng, chống và ứng phó hiệu quả. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất