Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ - Trọng điểm đầu tư về GD-ĐT, dạy nghề và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

(SGGP). – Ngày 6-12, tại Cần Thơ đã diễn ra hội nghị giao ban 3 Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, chủ trì hội nghị.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã tập trung nguồn lực rất lớn để nâng chất giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) và dạy nghề ở 3 vùng này. So với giai đoạn trước, giai đoạn này đã nâng cao một bước về chất lượng đào tạo, mạng lưới trường lớp nhưng so với yêu cầu chung và mặt bằng chung, cả 3 vùng hiện còn nhiều khó khăn.

Phó Thủ tướng chỉ đạo: Trước mắt, các ban chỉ đạo phối hợp với Bộ GD-ĐT và các địa phương rà soát lại toàn bộ các chương trình mục tiêu quốc gia về GD-ĐT, dạy nghề, kiên cố hóa trường lớp và nâng cao nguồn nhân lực, trên cơ sở đó làm rõ các nguyên nhân và đề xuất các giải pháp tổng thể để khắc phục. “Trong thời gian tới việc tập trung đầu tư cho GD-ĐT, dạy nghề và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho 3 vùng Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ sẽ là ưu tiên hàng đầu”, Phó Thủ tướng khẳng định. 

M.TRƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

Ngày 20-10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp khảo sát và chỉ đạo vận hành các cống ngăn mặn dọc quốc lộ 1A, nhằm tiêu úng cho hàng chục ngàn hécta lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch và trà lúa thu đông vừa xuống giống bị ngập. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế