Tây Ban Nha giải cứu 45 người trên biển

Theo Tân Hoa xã, lực lượng cứu hộ trên biển Tây Ban Nha đã giải cứu 45 người di cư trên biển Andalousie thuộc Địa Trung Hải. Nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết con thuyền tạm bợ chở 45 người di cư được phát hiện trên biển Andalousie, song không thông báo quốc tịch của những người nói trên. Hiện tàu cứu hộ đã đưa họ tới Motril, miền Nam Tây Ban Nha.

Theo số liệu của Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR), ít nhất 3.400 người di cư đã bỏ mạng trên biển trong năm 2014 trong số 207.000 người cố vượt Đại Tây Dương để vào châu Âu.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây