Tết ấm áp trên đảo Hòn Chuối

SGGPO
Đảo Hòn Chuối cách đất liền khoảng 30 km. Đến hiện tại, hầu hết trẻ em trên đảo được xóa mù chữ thông qua lớp học tình thương của các anh lính quân hàm xanh.
Tết ấm áp trên đảo Hòn Chuối ảnh 1 Lớp học tình thương của Đồn Biên phòng 704
Hôm nay, mùng 1-1, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, cùng đại biểu các địa phương đã đến đảo Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) tặng nhiều phần quà, nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sỹ, bà con nhân dân trên đảo, đặc biệt giành cho tất cả trẻ em trong lớp học tình thương một mùa xuân Canh Tý 2020 thật ý nghĩa, ấm áp, lắng đọng.

Điều kiện sinh hoạt của bà con trên đảo Hòn Chuối còn thiếu thốn, khó khăn. Do đảo cách xa đất liền khoảng trên 30 km nên điều kiện học tập của con em trên đảo hạn chế, nguồn nước ngọt đa phần tận dụng từ nước mưa...

Tết ấm áp trên đảo Hòn Chuối ảnh 2 Một góc đảo Hòn Chuối
Trong điều kiện khó khăn đó, các đơn vị đóng quân trên đảo đã làm tốt công tác dân vận, thực hiện tốt mô hình "Giọt nước nghĩa tình", tặng gạo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Quân y Đồn Biên phòng 704 khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên đảo... đặc biệt là việc xóa mù chữ cho hầu hết trẻ em trên đảo thông qua lớp học tình thương thuộc Đồn Biên phòng 704.
Tết ấm áp trên đảo Hòn Chuối ảnh 3 Địa hình rất phức tạp, độ dốc cao nhưng quà xuân vẫn vẹn nghĩa tình trao tận tay cho cán bộ, chiến sỹ, người đân trên đảo
Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, đoàn đã tặng quà cho các đơn vị đóng quân trên đảo, bà con nhân dân, đặc biệt giành những tình cảm ấm áp nhất cho tất cả học sinh trong lớp học tình thương.

Em Ngô Vĩnh Kỳ, học sinh lớp 4 vui vẻ nói: "Tụi con rất vui vì được các cô, chú tặng quà. Đây là cái tết ấm áp nhất cho con và bạn học cùng lớp".

Tết ấm áp trên đảo Hòn Chuối ảnh 4 Tận dụng nước mưa để sử dụng cho những tháng mùa khô
Đến thời điểm hiện tại, hầu hết trẻ em trên đảo được xoá mù chữ thông qua lớp học tình thương của các anh lính quân hàm xanh.

Đảo Hòn Chuối có địa hình rất phức tạp, độ dốc cao, điều kiện khí hậu ở đây rất khắc nghiệt. Hiện nay trên đảo có 1 tổ nhân dân tự quản với hơn 40 hộ dân với hơn 130 nhân khẩu. Người dân ở đây sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi cá lồng và đánh bắt thủy hải sản.

Đảo chưa có trạm y tế, chưa có hệ thống trường học quốc gia, chỉ có một lớp học tình thương do cán bộ biên phòng quản lý.

TÍN HUY-TRẦN LƯU-ĐỨC CƯỜNG ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên nhà máy nước Thủ Đức thực hiện bảo trì máy móc

5 quận trung tâm TPHCM bị cúp nước, nước yếu vào cuối tuần ​

Từ 22 giờ ngày 11-7 (thứ bảy) đến 5 giờ sáng ngày 12-7 (chủ nhật), nhiều phường tại một số quận trung tâm trên địa bàn TPHCM sẽ cúp nước, nước yếu do Nhà máy nước Thủ Đức giảm áp lực bơm và cô lập ngưng nước môt số tuyến ống truyền tải.

Bút Sài Gòn

Dễ kẹt

- Kênh trái phiếu doanh nghiệp dạo này xôm tụ quá. Lượng tiền đổ vô trái phiếu vẫn tiếp tục tăng nhiệt. Và có một thứ mới so với trước là nhiều nhà đầu tư cá nhân không ngần ngại bỏ tiền mua trái phiếu để “lướt sóng”. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.