Thái Lan: 180 người chết trong 3 ngày tết Songkran

Theo thông tin của báo chí Thái Lan, chỉ trong 3 ngày đầu tiên của tết Songkran từ 11 đến 13-4 đã có 180 người chết do tai nạn giao thông.

Theo Bộ Tư pháp Thái Lan, chỉ riêng ngày 13-4 có 1.018 vụ tai nạn giao thông, làm 76 người chết và 1.103 người bị thương. Ước tính số thương vong sẽ tăng cao hơn sau khi chấm dứt 7 ngày tết đón năm mới này của Thái Lan. Theo Bộ Tư pháp, nguyên nhân chính xảy ra các vụ tai nạn giao thông là do say rượu khi lái xe, nhất là xe gắn máy. Cảnh sát Thái Lan được lệnh xử lý thật nặng những trường hợp vi phạm luật giao thông của các xe gắn máy.

Nhà chức trách Thái Lan cho biết nếu tai nạn giao thông không giảm thì Thái Lan sẽ đưa ra nhiều biện pháp mới, trong đó có việc cấm bán rượu trước và sau lễ hội Songkran cũng như kiểm tra chặt chẽ việc chấp hành luật giao thông, trong đó có việc đội nón bảo hiểm cho người đi xe gắn máy.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây