Thái Lan bắt 8 nghi phạm trong vụ buôn người ở Songkhla

(SGGPO).- Theo Reuters, cảnh sát Thái Lan vừa bắt giữ 8 nghi phạm bị cáo buộc có liên quan tới mạng lưới buôn người ở huyện Sadao, tỉnh Songkhla, nơi phát hiện 26 thi thể tại một khu trại buôn người hồi tuần trước.

Soe Naing

Trong số những nghi phạm này có Soe Naing, hay còn gọi là Anwar - người được cho là nhân vật chủ chốt trong đường dây buôn người trên. Anwar  hiện đang bị cáo buộc phạm tội giết người, buôn người, bắt cóc và đòi tiền chuộc. Cảnh sát đã tiến hành phân tích dữ liệu những cuộc điện thoại trao đổi giữa Anwar và những kẻ tình nghi khác, thu thập những mẫu ADN có tại hiện trường khu trại. Tuy nhiên, Anwar đã phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc trên.

Hồi cuối tuần trước, cảnh sát Thái Lan tìm thấy 26 thi thể tại khu một tập thể tại một trại buôn người ở huyện Sadao. Đa số những người thiệt mạng là những người đến từ Myanmar và Bangladesh, bị bỏ đói đến chết hoặc chết vì bệnh tật trong khi chờ được trả tiền chuộc để nhập cảnh vào Malaysia. Cảnh sát cho hay trại này đã hoạt động trong khoảng 1 năm, giam giữ khoảng 400 người.

PHƯƠNG NAM

 >>Thái Lan phát hiện mộ tập thể người tị nạn Myanmar và Bangladesh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.