Thái Lan - Campuchia tiếp tục đụng độ tại biên giới

Chiều 26-4, giao tranh lại bùng phát giữa binh sỹ Thái Lan và Campuchia ở khu vực biên giới tranh chấp gần ngôi đền cổ Preah Vihear.

Theo Chuẩn tướng Thul Sovan, Phó Tư lệnh Sư đoàn số 3 của quân đội Campuchia đóng tại khu vực gần đền Preah Vihear, đụng độ xảy ra lúc 13h40 phút (giờ địa phương). Trong khi đó, hãng tin Kyodo dẫn một nguồn tin quân sự Campuchia cho biết các binh sỹ Thái Lan đã bắn nhiều hỏa tiễn và pháo vào khu vực núi Phnom Troap và khu vực Veal Intry mà Campuchia tuyên bố chủ quyền.

Hiện vẫn chưa rõ bên nào nổ súng trước và thiệt hại của cả hai bên.

Đây là ngày thứ năm liên tiếp xảy ra giao tranh giữa binh sỹ hai nước tại khu vực biên giới tranh chấp.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.