Thái Lan - Campuchia tiếp tục đụng độ tại biên giới

Chiều 26-4, giao tranh lại bùng phát giữa binh sỹ Thái Lan và Campuchia ở khu vực biên giới tranh chấp gần ngôi đền cổ Preah Vihear.

Theo Chuẩn tướng Thul Sovan, Phó Tư lệnh Sư đoàn số 3 của quân đội Campuchia đóng tại khu vực gần đền Preah Vihear, đụng độ xảy ra lúc 13h40 phút (giờ địa phương). Trong khi đó, hãng tin Kyodo dẫn một nguồn tin quân sự Campuchia cho biết các binh sỹ Thái Lan đã bắn nhiều hỏa tiễn và pháo vào khu vực núi Phnom Troap và khu vực Veal Intry mà Campuchia tuyên bố chủ quyền.

Hiện vẫn chưa rõ bên nào nổ súng trước và thiệt hại của cả hai bên.

Đây là ngày thứ năm liên tiếp xảy ra giao tranh giữa binh sỹ hai nước tại khu vực biên giới tranh chấp.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.