Thái Lan: nguy cơ một cuộc đảo chính mới?

Một số nhà hoạt động xã hội Thái Lan ngày 1-5 cảnh báo rằng tình hình chính trường Thái Lan hiện nay giống như thời điểm trước khi diễn ra cuộc đảo chính quân sự ngày 19-9-2006, và việc Đảng Quyền lực nhân dân (PPP) vội vã tiến hành sửa đổi hiến pháp có thể dẫn đến một cuộc đảo chính quân sự khác.

Lời cảnh báo này trùng hợp với sự lo ngại của Chủ tịch Đảng Dân chủ đối lập Abhisit Vejjajiva. Theo nhà hoạt động xã hội nổi tiếng Thirayuth Boonmi, nếu chính phủ vẫn nhất quyết sửa đổi hiến pháp nhằm xóa bỏ mọi sai trái của họ, Thái Lan có thể rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị thứ hai.

Ông Thirayuth cũng cảnh báo Liên minh nhân dân vì Dân chủ không nên sử dụng sự kiện này nhằm tổ chức các cuộc biểu tình lật đổ chính phủ. Ngược lại, chính phủ cũng không nên sử dụng bạo lực để đàn áp lực lượng chống đối. 

H.Q. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.