Thái Lan siết chặt quy định với lao động nước ngoài bất hợp pháp

Ngày 2-4, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan, Trung tướng Sansern Kaewkamnerd, cảnh báo những người nước ngoài chưa có giấy phép lao động và visa cư trú sẽ phải đối mặt với các chế tài nghiêm khắc. 

 

 

 

 

(Ảnh minh họa: CNN)
(Ảnh minh họa: CNN)
Theo Bangkok Post, chính phủ Thái Lan đã khẳng định nước này sẽ không kéo dài thời gian đăng ký lao động nữa mà chỉ tiến hành hợp pháp hóa cho các lao động bất hợp pháp tới hết ngày 31-3. Theo quy định mới trong Luật Lao động của Thái Lan, các lao động nước ngoài bất hợp pháp có thể bị phạt tới 3.000USD và 5 năm tù. Trong khi đó, những người sử dụng các đối tượng lao động trên có thể bị phạt tới 24.000USD. 

Số liệu thống kê của Bộ Lao động Thái Lan cho biết trên cả nước có hơn 3,8 triệu lao động nước ngoài, trong đó số lượng trong diện các chương trình hợp tác chính thức là chỉ có 615.000 người. Đa phần đều là lao động tự do không có tay nghề. Số lượng lao động có tay nghề cao chỉ chiếm hơn 155.000 người. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.