Từ bài viết “Chuyện thật khó tin: Trường tiểu học có hơn… 100 lớp”

Tháng 8, dự kiến xây dựng Trường Tiểu học Lam Sơn

(SGGP). – Cuối tháng 10-2009, sau khi Báo SGGP có loạt bài viết “Chuyện thật, khó tin: Trường tiểu học có hơn… 100 lớp”, UBND TPHCM đã chỉ đạo và quyết định giao kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2010 đợt 1 từ nguồn vốn xổ số kiến thiết, vốn ngân sách tập trung và vốn viện trợ phát triển ODA để đầu tư xây dựng 15 trường học tại quận Gò Vấp.

Trong đó đã ghi vốn khởi công mới cho quận Gò Vấp 2 trường Tiểu học Lam Sơn và THCS phường 13 để giải quyết tình trạng quá tải ở Trường Tiểu học An Hội như Báo SGGP phản ánh.

Thực hiện chỉ đạo này, quận Gò Vấp cho biết tháng 8-2010, quận dự kiến sẽ khởi công xây Trường Tiểu học Lam Sơn để giảm tải sĩ số học sinh cho Trường TH An Hội. Ngoài ra, quận cũng chỉ đạo Trường An Hội năm học tới sẽ không tuyển sinh học sinh trái tuyến và tăng chỉ tiêu tuyển sinh học sinh lớp 1 sang cho Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (trường này sẽ không tổ chức bán trú cho học sinh lớp 1 để nhận thêm học sinh Trường An Hội).

Bên cạnh đó, nếu Trường Tiểu học An Hội vẫn còn sĩ số đông có khả năng Trường THCS phường 13 (khởi công trong tháng 2-2010) khi hoàn thành sẽ tuyển cả học sinh cấp 1.

L.LINH

Thông tin liên quan

- Giải quyết “Trường tiểu học có hơn… 100 lớp”: Giảm sĩ số học sinh ngay đầu học kỳ 2

- Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Hoài Chương: Bằng mọi giá giảm sĩ số học sinh

- Trường tiểu học có hơn... 100 lớp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.