Tháng 9 sẽ mở đường bay Luxembourg – TPHCM

Sáng 4-7, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp đoàn doanh nghiệp Luxembourg do ông Jeannot Krecké, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Ngoại thương Luxembourg dẫn đầu chuyến thăm VN.

Đây là lần đầu tiên Luxembourg đưa đoàn DN đến TPHCM nhưng các thành viên đã rất ấn tượng trước một TP trẻ trung, năng động và đặc biệt là những thành tựu đạt được về kinh tế - xã hội của TPHCM. DN Luxembourg đã nhìn thấy các cơ hội có thể hợp tác, đầu tư đó là tài chính ngân hàng, vận tải, viễn thông, thiết bị máy móc…

Về vụ kiện VN bán phá giá mặt hàng giày da tại EU, ông Jeannot cho rằng, EU áp thuế bán phá giá đối với VN là không phù hợp, Luxembourg đang tiếp tục đấu tranh để bảo vệ công bằng cho VN. Trong tháng 9-2007 sắp tới, Hãng vận tải Cargolux sẽ mở đường bay thẳng Luxembourg – TPHCM nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã hoan nghênh và cảm ơn đoàn DN Luxembourg đã sang thăm và dành nhiều tình cảm tốt đẹp đối với VN. “Những thành tựu đạt được mới chỉ là bước đầu, TPHCM đang cần rất nhiều vốn đầu tư để phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng các tuyến metro… Hy vọng trong thời gian tới, VN và Luxembourg sẽ tiếp tục trở thành đối tác tin cậy, hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển” - Chủ tịch nhấn mạnh.

* Chiều cùng ngày, tại Khách sạn Park Hyatt đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Luxembourg do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM phối hợp với Cơ quan Ngoại thương và Đầu tư vùng Wallonie tổ chức với chủ đề “Luxembourg - Cửa ngõ vào châu Âu”. Doanh nghiệp 2 nước đang hoạt động trong các lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, tài chính, các quỹ đầu tư, thiết bị máy móc… đã cùng nhau trao đổi thông tin và tìm kiếm các cơ hội hợp tác làm ăn.

TH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chủ trì buổi làm việc của đoàn kiểm tra với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp theo tinh thần đổi mới, thiết thực, phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19, không phô trương, tránh hình thức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP