Thanh Hóa: Sản phụ chết bất thường tại bệnh viện

Sáng 18-10, sản phụ Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, trú huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa), cùng con trai đến ngày sinh nở đã chết bất thường tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa). Người nhà nạn nhân tập trung rất đông ở bệnh viện, yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

Theo người thân của sản phụ Xuân, khoảng 19 giờ ngày 17-10, chị Xuân được chồng và chị gái đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa để chờ sinh. Sau đó, các bác sĩ của bệnh viện thăm khám, làm xét nghiệm máu, nước tiểu, đưa ra kết luận là: thai nhi, sản phụ khỏe mạnh, bình thường, không có triệu chứng lạ, nên sản phụ Xuân có thể sinh thường.

Đêm 17 và rạng sáng 18-10, chị Xuân liên tục có những cơn đau bụng dữ dội nhưng đã không được y, bác sĩ can thiệp kịp thời, mặc dù người thân của nạn nhân đã nhiều lần đề nghị. Đến hơn 5 giờ sáng 18-10, chị Xuân mới được các bác sĩ tiến hành mổ đẻ. Nhưng đã quá muộn, cả 2 mẹ con chị Xuân đều tử vong.

Ông Đỗ Đình Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, cho biết: Bước đầu, các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân dẫn đến ca tử vong này do thuyên tắc mạch ối. Ban giám đốc bệnh viện đã quyết định cho tạm dừng công việc đối với toàn bộ ca trực đêm 17, rạng sáng 18-10 để phục vụ công tác điều tra.

PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Sắp xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

Ngày 22-7, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội thông tin, dự kiến ngày 5-8 sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).