Thành lập đoàn kiểm tra công trình giao thông, đô thị

(SGGP).- Sở Xây dựng TPHCM vừa có quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác quản lý chất lượng đầu tư xây dựng các công trình giao thông, bờ bao và các dự án nâng cấp đô thị do Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Văn Hiệp làm trưởng đoàn.

Đoàn có nhiệm vụ kiểm tra công tác quản lý chất lượng công trình tại các dự án đầu tư xây dựng mới, duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa cầu, đường; kiểm tra các công trình hệ thống cấp thoát nước gây sụp lún mặt đường; kiểm tra các dự án nâng cấp đô thị, kênh rạch, hẻm phố không đảm bảo chất lượng gây sự cố; kiểm tra các công trình duy tu, bảo dưỡng kênh rạch, bờ bao không đảm bảo chất lượng gây sạt lở. Từ đó, kiến nghị UBNDTP xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động xây dựng của chủ đầu tư và các đơn vị liên quan nếu vượt thẩm quyền; đề ra các giải pháp quản lý Nhà nước đối với việc quản lý hạ tầng kỹ thuật và thi công trong đô thị.

Theo kế hoạch, trong tháng 12, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra các tuyến giao thông đã và đang thi công hệ thống nước ngầm; làm việc với các đơn vị liên quan và sẽ tổng hợp kết quả, kiểm tra và báo cáo với Sở Xây dựng.

H.Nh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pha ghi bàn đẳng cấp của Lewandowski

Thụy Điển - Ba Lan 3-2: Lewandowski lập cú đúp đẳng cấp, Đại bàng trắng vẫn phải về nước

Roert Lewandowski đã chơi cực hay, lập “cú đúp”, phá kỷ lục ghi bàn ở VCK Euro dành cho một cầu thủ người Ba Lan. Tuy vậy, thế lực đơn mỏng của anh, không đủ “gánh team” giúp tuyển Ba Lan giành được một kết quả như ý. Thua với tỷ số 2-3, Đại bàng trắng chấp nhận sớm về nước khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 3 trận đấu ở bảng E.