Thành lập Ủy ban Biên giới quốc gia

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Biên giới quốc gia là cơ quan cấp tổng cục trực thuộc Bộ Ngoại giao, có trách nhiệm giúp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về biên giới, lãnh thổ quốc gia.

1 trong 16 nhiệm vụ của ủy ban là giúp Bộ Ngoại giao và Thủ tướng xác định biên giới quốc gia, các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam; xác định phạm vi chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia của Việt Nam đối với vùng trời, vùng biển, các hải đảo, thềm lục địa và đáy đại dương. 

H.T.S.

Thống nhất chính sách ưu đãi xây dựng nhà ở cho công nhân

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng vừa ban hành văn bản 1694/BXD-QLN với nội dung thống nhất và cụ thể hóa các chính sách ưu đãi đầu tư, khi xây dựng nhà ở cho công nhân làm việc trong các KCN, KCX (về quy hoạch xây dựng, chính sách đầu tư, chính sách đất đai và thuế suất…).

Công văn yêu cầu các địa phương xác định kế hoạch đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất hàng năm và đến năm 2010, gửi về Bộ Xây dựng trước ngày 30-8-2007; công bố rộng rãi các chính sách ưu đãi hiện hành để kêu gọi các nhà đầu tư tham gia. 

A.P.

Thị xã Bến Tre, Trà Vinh đạt đô thị loại 3

Tỉnh Bến Tre, Trà Vinh vừa tổ chức lễ đón nhận quyết định của Bộ Xây dựng công nhận 2 thị xã Trà Vinh, Bến Tre là đô thị loại 3. TX Bến Tre đã có bước phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực: Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm tăng 14% - 15%; thu nhập bình quân đầu người 1.100 USD/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,22%,… đều đạt vượt mức quy định. TX Trà Vinh được mệnh danh là “đô thị xanh” của ĐBSCL với hơn 8.700 cây xanh, trong đó có khoảng 650 cây xanh hơn 100 tuổi...  

T.M.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ rạng sáng 28-10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là Bình Định, Quảng Ngãi có gió giật mạnh, nhiều địa phương xảy ra mưa lớn. Tại đảo Lý Sơn, gió đã tăng cấp độ lên cấp 11 giật cấp 12, cấp 13.

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn