Thanh lý tàu Côn Đảo 09 dù mới sửa chữa hơn 2,4 tỷ đồng

SGGP

Ban Quản lý cảng Bến Đầm (huyện Côn Đảo) vừa có thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản thanh lý tàu Côn Đảo 09 với giá khởi điểm hơn 4,5 tỷ đồng.


Thanh lý tàu Côn Đảo 09 dù mới sửa chữa hơn 2,4 tỷ đồng

Theo đó, tàu Côn Đảo 09 có chiều dài hơn 22m, rộng hơn 9m, vận tốc trung bình 9 hải lý/giờ và có sức chứa 238 hành khách cùng 20 tấn hàng hóa.

Tàu được đưa vào sử dụng từ năm 1999 chạy tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo với thời gian 10-12 giờ/chuyến và trong nhiều năm liền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải trợ giá vé số tiền hàng chục tỷ đồng và sau gần 20 năm hoạt động, tàu xuống cấp, không cạnh tranh được với các hãng tàu mới đóng nên huyện Côn Đảo có chủ trương thanh lý tàu.

Mặc dù vậy ngày 25-11-2018 tàu vẫn được đưa lên ụ sửa chữa với số tiền hơn 2,4 tỷ đồng và sau đó chạy được 2 chuyến thì ngưng hoạt động vào ngày 1-3-2019, hiện tàu đang neo đậu tại cảng Cát Lở, phường 11, TP Vũng Tàu để chờ thanh lý.

Do tàu ngưng hoạt động nên 16 thuyền viên của tàu Côn Đảo 09 bị Ban Quản lý cảng Bến Đầm đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nên họ đang nộp đơn khởi kiện ra tòa.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn