Thành phố Hồ Chí Minh Khởi động Tháng thanh niên 2016

(SGGP).- Ngày 28-2, Thành đoàn TNCS TPHCM khởi động các hoạt động tình nguyện của Tháng thanh niên 2016, với chủ đề “Chung sức trẻ tham gia xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Từ sáng sớm, đông đảo các bạn trẻ đã sôi nổi tham gia các hoạt động: cải tạo môi trường, tổ chức vớt rác, khơi thông dòng chảy cho rạch Lăng, lắp đặt đồng hồ nước cho nhiều hộ dân ở quận Bình Thạnh, bê tông hóa 2 tuyến hẻm tại phường Tăng Nhơn Phú B và phường Long Bình (quận 9), cài đặt phần mềm máy tính tại các cơ quan ở quận 1, lắp mới và sửa chữa hệ thống điện cũ - hư hỏng tại nhiều tuyến hẻm ở hai phường 13 và 14, quận 5 (ảnh), luyện kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn quận Gò Vấp… Ở ngoại thành, các bạn trẻ tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi heo - bò, trồng rau an toàn cho các hộ nông dân trên địa bàn huyện Củ Chi; khám, phát thuốc cho người dân nghèo ở huyện Bình Chánh; xây dựng 2 nhà tình bạn ở huyện Nhà Bè…

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: