Thảo cầm viên Sài Gòn đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

(SGGP).- Sáng 23-12, Công ty TNHH Một thành viên Thảo cầm viên Sài Gòn tổ chức lễ kỷ niệm 150 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng và cờ thi đua của UBND TPHCM.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong trao Huân chương Lao động tặng Thảo cầm viên Sài Gòn

Được xây dựng vào tháng 3-1864 và chính thức đi vào hoạt động một năm sau đó, trải qua 150 năm xây dựng và phát triển, Thảo cầm viên Sài Gòn là công trình có ý nghĩa rất lớn về lịch sử, văn hóa, chính trị; là địa điểm học tập, tham quan hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên, người dân và du khách trong, ngoài nước. Nơi đây cũng được công nhận là một trong 10 vườn thú lâu đời nhất thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Thảo cầm viên Sài Gòn có vai trò như lá phổi xanh, góp phần cải tạo cảnh quan đô thị; là môi trường sinh động cho việc dạy và học môn sinh học để nghiên cứu các loài động thực vật. Việc giới thiệu đến công chúng, học sinh, sinh viên các loài động thực vật đặc hữu, các loài động vật đang bị đe dọa tuyệt chủng có ý nghĩa nhân văn rất lớn. Thời gian tới, Công ty TNHH Một thành viên Thảo cầm viên Sài Gòn cần phối hợp với các sở, ngành có liên quan khẩn trương hoàn tất các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng Công viên Sài Gòn Safari tại Củ Chi trở thành công viên sinh thái quốc gia với quy mô mang tầm cỡ khu vực.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phải dẹp kiểu lỗ lã tính sau

- Mấy năm trước, có địa phương tha thiết rằng phải xây sân bay ở tỉnh nhà mới xứng tầm phát triển. Năm nay, lại thêm đề nghị xây sân bay ở vài tỉnh nữa. Tức là muốn ngon thì phải “bay”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: