“Thắp sáng những ước mơ” hướng về học sinh dân tộc thiểu số

Ngày 13-6, tại TPHCM, Trung ương Đoàn TNCS TPHCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Đài Truyền hình TPHCM phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Thắp sáng những ước mơ”.

Tại chương trình, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao học bổng tượng trưng cho các em học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu trong cả nước năm học 2014 - 2015. Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng Vừ A Dính cho 8 tập thể và 9 cá nhân tiêu biểu.

Theo nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, với số lượng cấp phát 5.000 suất học bổng mỗi năm, quỹ đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số cả nước. Cùng với hoạt động trao học bổng hàng năm, quỹ đã thực hiện nhiều dự án đầu tư theo chiều sâu góp phần tạo môi trường học tập tốt cho các em học sinh dân tộc thiểu số có thêm điều kiện để phát triển. Qua đó đã động viên và khích lệ nhiều thế hệ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số biết vượt qua hoàn cảnh phấn đấu vươn lên để trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chụm lại

- Người trong ngành cho rằng du lịch xứ mình đã phải chịu “hai cú đánh bồi” do dịch Covid-19. Mất du khách quốc tế đã đành, mà ngay cả du lịch nội địa cũng lên bờ xuống ruộng. Dịch được khống chế, liệu ngành “công nghiệp không khói” có phục hồi ngon không?

Giao thông - Đô thị

Chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam đầu tiên vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt Nam, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU