Thay đổi thời gian đăng ký và dò dữ liệu tuyển dụng giáo viên năm học 2010-2011

* Sở GD-ĐT TPHCM vừa có công văn gửi Trưởng phòng GD-ĐT các quận huyện về việc thay đổi thời gian đăng ký và dò dữ liệu tuyển dụng giáo viên năm học 2010-2011. Theo đó, thời gian kết thúc đăng ký tuyển dụng sẽ lùi lại đến hết ngày 9-7-2010.

Nguyên nhân, theo ông Văn Công Sang, Trưởng phòng tổ chức cán bộ Sở GD-ĐT TPHCM: “Do một số trường đại học chưa hoàn tất các thủ tục tốt nghiệp cho giáo sinh, nên Sở GD-ĐT thay đổi thời gian đăng ký tuyển dụng và thời gian dò dữ liệu đến hết ngày 9-7-2010 để giáo sinh có thêm thời gian đăng ký tuyển dụng.

Thời gian dò dữ liệu mẫu sẽ do Sở GD-ĐT thực hiện tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa vào lúc 8 giờ ngày 9-7-2010”.

N.Thủy

* Sáng 29-6, Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TPHCM đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết bài luận bằng tiếng Anh với chủ đề: “Nếu nhận được học bổng du học, bạn sẽ tận dụng cơ hội đó như thế nào để phát triển tương lai bản thân, đóng góp cho sự phát triển đất nước?”.

Giải thưởng cao nhất thuộc về em Nguyễn Lê Hương Quỳnh, Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TPHCM. Ngoài ra, các trường ĐH của Mỹ, Úc, New Zealand cũng đã trao tặng tác giả các bài luận xuất sắc nhiều suất học bổng, tổng giá trị lên đến 50.000 USD.

K.G.

* Trường ĐH Bách khoa TPHCM vừa tổ chức lễ trao bằng cho 36 thạc sĩ đầu tiên tốt nghiệp chương trình hợp tác đào tạo thạc sĩ MBA-MCI giữa ĐH Bách khoa và ĐH Applied Sciences Northwestern Switzerland (Thuỵ Sĩ). Trong chương trình đào tạo này, học viên hoàn toàn sử dụng tiếng Anh, được ĐH Applied Sciences Northwestern Switzerland cấp bằng.

Đ.G.

* Hôm qua 29-6, Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ (thuộc Bộ KH-CN) đã chính thức khai trương hệ thống đào tạo trực tuyến tại địa chỉ www.mti.vn. Chương trình đào tạo này hướng đến đối tượng là cán bộ quản lý tại các bộ ngành, các sở KH-CN, các viện nghiên cứu, trường ĐH... Nội dung đào tạo bao gồm cơ sở quản lý nhà nước, kỹ năng trong lĩnh vực quản lý về KH-CN, quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ, lập kế hoạch và chuyển giao công nghệ...

Tr.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.