Thầy giáo trường chuyên nhắn tin dung tục gửi nữ sinh

Trên mạng xã hội lan truyền đoạn tin nhắn được cho là của thầy giáo Đ. – giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu – có nội dung khá dung tục gửi một nữ sinh vừa học xong lớp 12 tại trường. 
Báo cáo về việc xử lý giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo
Báo cáo về việc xử lý giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo

Ngày 18-10, ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã ký báo cáo về việc xử lý giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo gửi UBND tỉnh Đồng Tháp.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn tin nhắn được cho là của thầy giáo Đ. – giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu - có nội dung khá dung tục gửi một nữ sinh vừa học xong lớp 12 tại trường. Sau khi nữ sinh tâm sự với bạn và gia đình, đoạn tin nhắn đã bị phát tán trên mạng xã hội, đồng thời gia đình nữ sinh có đơn đề nghị nhà trường xác minh vụ việc.

Sau khi có kết quả xác minh từ ban thanh tra nhân dân, ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp kiểm điểm đối với giáo viên vi phạm. Tại buổi họp kiểm điểm, giáo viên Đặng Văn Tấn Đ. đã thành khẩn nhận lỗi và tự nhận hình thức Kỷ luật Cảnh cáo. Trường đã họp và thống nhất hình thức Kỷ luật Cảnh cáo đối với giáo viên Đ..

Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu đã hoàn chỉnh thủ tục, ban hành Quyết định xử lí kỷ luật đối với giáo viên Đ. và gửi báo cáo về Sở GD-ĐT; đồng thời, trường cũng đang làm thủ tục để chuyển giáo viên Đ. ra khỏi trường chuyên theo quy định.

Căn cứ Quyết định xử lí kỷ luật của Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu đối với giáo viên Đ., Sở GD-ĐT Đồng Tháp sẽ thực hiện theo quy định tại Quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung học phổ thông chuyên để điều động giáo viên Đ. đến công tác tại một trường trung học phổ thông khác trong tỉnh.

Tin cùng chuyên mục