Thay lời muốn nói Gừng cay muối mặn

(SGGP).- “Gừng cay muối mặn” là chủ đề đêm nhạc tháng 11 mà chương trình Thay lời muốn nói (do Đài Truyền hình TPHCM thực hiện) giới thiệu đến công chúng yêu nhạc vào 21 giờ chủ nhật ngày 11-9 tới đây.

Hình ảnh ví von gừng cay muối mặn đủ nói lên ý nghĩa chương trình. Tình bạn, tình đồng chí một thời vào sinh ra tử, nghĩa bạn đời giản dị mà đậm sâu hòa với tình yêu quê hương xứ sở… những câu chuyện cảm động về hai chữ ân tình sẽ lần lượt được Thay lời muốn nói gửi đến khán giả trong chủ đề lần này, gồm các ca khúc: Cánh hoa lưu ly (Diệp Minh Tuyền), Tình đồng chí (nhạc Minh Quốc, thơ Chính Hữu), Nắng chiều (Lê Trọng Nguyễn), Biết đến thuở nào (Tùng Giang - Trường Kỳ), Còn ai với ai (Trịnh Công Sơn), Bài Tango cho em (Lam Phương)…

Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ: Quang Dũng, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Thanh Thúy, Anh Bằng, Phan Đinh Tùng, Đình Nguyên, Phương Anh, Nguyễn Hồng Ân, Trung Hậu, Hữu Thọ… Thay lời muốn nói diễn ra tại Nhà hát truyền hình TPHCM, được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 và VTV4.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Phim

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.