Thêm 2 dự án trong khu đô thị sinh thái tại Thủ Thiêm

(SGGP).- Công ty cổ phần Địa ốc Đại Quang Minh đã ký kết hợp đồng thi công và cung cấp vật tư, thiết bị cho 2 dự án căn hộ cao cấp Sarica Condominium và Sadora Apartment tại Khu đô thị Sala với chủ đầu tư dự án và 8 nhà thi công, giám sát và cung cấp thiết bị nội thất, vật tư, dịch vụ trong và ngoài nước.

Sala là khu đô thị được đầu tư xây dựng đầu tiên tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, có quy mô hơn 106 ha với các loại hình nhà ở là biệt thự, nhà phố thương mại và căn hộ cao cấp và đầy đủ các dịch vụ tiện ích, giáo dục, y tế, thương mại. UBND TPHCM đã chấp thuận cho đầu tư Vùng Châu thổ phía Nam có diện tích 150,25ha bao quanh Khu đô thị Sala, trong đó Khu lâm viên sinh thái diện tích 128ha có chức năng công cộng để người dân có thể vào tham quan, vui chơi miễn phí, bao gồm vùng ngập nước tự nhiên được hình thành từ mạng lưới kênh rạch và hồ kết hợp với thảm thực vật ngập nước rất đa dạng. Công ty Đại Quang Minh còn có ý tưởng thiết kế các tuyến du lịch vòng quanh Khu lâm viên sinh thái kết nối các khu tiện ích Vùng Châu thổ với trục thương mại của Khu đô thị Sala... Khi hoàn thành, Sala sẽ là khu đô thị du lịch, sinh thái, thương mại duy nhất của TPHCM.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.