Thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Sân bay Tân Sơn Nhất

SGGPO
Trưa 9-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, vừa ghi nhận 2 trường hợp nghi mắc Covid-19. Hai trường hợp này được phát hiện khi thành phố tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay mà chưa làm xét nghiệm trước đó.

Tin liên quan

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho nhân viên Sân bay Tân Sơn Nhất

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho nhân viên Sân bay Tân Sơn Nhất

1 trường hợp là nhân viên của Công ty VIAGS đã có 5 trường hợp lây nhiễm trước đây. 1 trường hợp là nhân viên của Vietnam Airlines đã cùng thực hiện giám sát hàng hóa chung với bệnh nhân 1.979 vào ngày 30 và 31-1.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, tính đến ngày 9-2, tại Sân bay Tân Sơn Nhất đã có 7 trường hợp mắc Covid-19 cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay. Ngoài 7 trường hợp này đã có 25 trường hợp mắc Covid-19 có liên quan đến nhân viên sân bay đã được báo cáo hôm qua và được Bộ Y tế công bố với mã số bệnh nhân từ 2.014 đến 2.038.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, ngay khi nhận được thông tin có sự lây nhiễm tại Sân bay Vân Đồn, TP đã họp khẩn, đánh giá tình hình, nhận định nguy cơ của sân bay là rất lớn, Sở Y tế đã tham mưu TP quyết định thực hiện lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất và thực hiện từ ngày 30-1. Kết quả đã xét nghiệm tổng cộng 8.130 mẫu và phát hiện 7 trường hợp nhiễm nêu trên.

Hiện TP đã lấy mẫu giám sát lần 2 đối với nhân viên Công ty VIAGS và triển khai làm xét nghiệm hàng ngày đối với nhân viên sân bay phục vụ hành khách trước khi vào ngày làm việc hôm sau.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành. Ảnh: CAO THĂNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng gia đình Giáo sư Nguyễn Thiện Thành

Trưa 26-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc mừng gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành, nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2021). 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).