Thêm 4 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội, Bình Dương và Ninh Thuận

SGGPO

Chiều tối 11-3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước có thêm 4 ca mắc mới dịch Covid-19 (từ ca bệnh thứ 2350-2533) đều là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Hà Nội, Bình Dương và Ninh Thuận.

Ca bệnh 2530 (nữ, 56 tuổi, ở huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận). Ngày 9-3, bệnh nhân từ Thụy Điển quá cảnh Pháp, sau đó nhập cảnh Sân bay Nội Bài, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hà Nội. Kết quả xét nghiệm ngày 11-3 dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh 2531 (nữ, 59 tuổi, ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương và ca bệnh 2532 ( nam, 56 tuổi, ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh). 2 bệnh nhân từ Hoa Kỳ quá cảnh Hàn Quốc, sau đó nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10-3, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bình Dương. Kết quả xét nghiệm ngày 10-3 dương tính SARS-CoV-2.

Ca bệnh 2533 (nam, 28 tuổi, ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Ngày 7-3, bệnh nhân từ Philippines nhập cảnh Sân bay Cam Ranh, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Ninh Thuận. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 10-3 dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 4 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội, Bình Dương và Ninh Thuận ảnh 1

Đối với công tác điều trị, cả nước có thêm 44 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh lên  2.048 người. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 214 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Vụ nhiều học sinh bị ngộ độc khi chơi slime ở Đà Nẵng: Học sinh làm slime theo hướng dẫn trên YouTube

Liên quan vụ nhiều học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime (hỗn hợp mềm, dẻo được tạo từ chất dính, chất tẩy rửa, nước...), ngày 17-4, nhiều phụ huynh có con bị ngộ độc cho biết, số slime này do một học sinh lớp 4/1 của trường tự pha chế theo hướng dẫn trên YouTube, sau đó bán cho các bạn trong lớp sử dụng.   

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).