Thêm 8 dự án hạ tầng sử dụng vốn vay ODA Nhật Bản

(SGGP).- UBND TPHCM vừa đăng ký với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về danh mục các dự án dự kiến sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản tài khóa 2016 và giai đoạn 2016 - 2018 cho 8 dự án.

Cụ thể là các dự án: Xây dựng Nhà ga Trung tâm Bến Thành với tổng mức đầu tư khoảng 350 triệu USD; Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 3a, giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư khoảng 1,82 tỷ USD; Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 3a, giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư khoảng 1 tỷ USD; Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 3b với tổng mức đầu tư khoảng 1,87 tỷ USD; Cải thiện môi trường nước TPHCM giai đoạn 3 với tổng giá trị vốn vay ODA dự kiến là 48 tỷ Yên; Xây dựng nút giao thông An Phú  kết nối giữa tuyến Đại lộ Đông Tây và đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây với tổng giá trị vốn vay ODA dự kiến là 48,8 tỷ Yên; Xây dựng tuyến monorail số 2 với tổng mức đầu tư khoảng 750 triệu USD; Xây dựng đường trên cao tuyến số 5 với tổng mức đầu tư khoảng 750 triệu USD.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.