Thêm 80.000 người nghiện được điều trị bằng methadone

(SGGP). – Ngày 7-4, tại hội thảo chuyên đề về methadone do Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy mại dâm tổ chức, Bộ Y tế cho biết: Trong giai đoạn 2010 – 2015 sẽ mở rộng triển khai chương trình điều trị các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone cho 80.000 người, tại 30 tỉnh, thành trong cả nước.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy mại dâm nhấn mạnh, Bộ Y tế cần tăng cường công tác chỉ đạo về chuyên môn kỹ thuật, thanh tra kiểm tra, giám sát bảo đảm việc điều trị cho bệnh nhân phù hợp, tuân thủ đúng hướng dẫn và đảm bảo độ an toàn cao nhất cho người tham gia điều trị. Đối với các tỉnh, thành phố, dự kiến triển khai chương trình trong năm 2010, đề nghị các tỉnh, TP chỉ đạo các sở ban ngành tiếp tục phối hợp Bộ Y tế, xây dựng kế hoạch chuẩn bị cơ sở vật chất, đặc biệt là hỗ trợ về kinh phí để chương trình sớm đi vào hoạt động có kết quả tốt.

Q.Lập

q.lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn