Ga Sài Gòn

Thêm cửa bán vé cho khách đặt chỗ qua mạng

Hôm qua 13-12, ga Sài Gòn mở thêm 1 cửa bán vé dành cho khách đã đặt chỗ trước qua mạng. Như vậy ga Sài Gòn hiện có 3 cửa bán vé dành cho khách hàng đã đặt chỗ mua vé qua mạng và bình quân mỗi ngày nhà ga bán được khoảng 600 vé. Nhà ga cũng đã bố trí đội nhân viên sẵn sàng giao vé tận nhà cho khách hàng có nhu cầu.

Ảnh: Hồ Việt.

Ông Đinh Văn Sang, Phó Tổng giám đốc Công ty Vận tải hành khách đường sắt (VTHKĐS) Sài Gòn cho biết, việc đưa vào sử dụng dịch vụ đặt chỗ mua vé tàu Tết qua website www.vetau.com.vn đã giảm tải áp lực khách đổ dồn về ga Sài Gòn xếp hàng lấy ticket mua vé. Hành khách muốn mua vé tàu Tết đi đến các ga theo ý muốn (kể cả mua vé khứ hồi) được phép đặt tối đa 4 vé/người trên mạng.

Tính đến chiều 13-12, đã có 4.200 người đặt chỗ mua 9.000 vé tàu Tết qua mạng. Ông Sang phân trần “Do đây là năm đầu tiên ngành đường sắt thí điểm đưa dịch vụ đặt chỗ này vào phục vụ nên mới chỉ đáp ứng 1.000 người truy cập/lần và thời gian giao dịch cho mỗi lần đặt chỗ là 30 phút. Tuy nhiên, lúc cao điểm đã có gần 20.000 lượt truy cập và do chưa quen nên nhiều người truy cập lâu, gây nghẽn mạch.

Tuy vậy, nếu người đặt chỗ được cấp phiếu có nghĩa là chắc chắn đã có vé”. Theo ngày hẹn, khách hàng mang phiếu đến ga Sài Gòn để mua vé hoặc có thể gọi số điện thoại (08) 8436528 để được nhân viên giao vé tận nhà (phí dịch vụ khoảng 10.000-15.000 đồng/vé tùy theo quãng đường và số lượng vé). “Sắp tới Công ty VTHKĐS Sài Gòn sẽ tập trung phương án bán vé tàu Tết cho tập thể và bán qua mạng, qua điện thoại, tiến tới chấm dứt phương án bán vé lẻ và xếp hàng lấy ticket như hiện nay” – ông Sang khẳng định.

Cùng ngày, lực lượng bảo vệ nhà ga và phối hợp với công an sở tại truy quét những cò vé chèo kéo, gạ gẫm khách mua vé chợ đen trước cổng ga Sài Gòn. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, các cò vé chỉ “tranh thủ” trốn vào các con hẻm hoặc vào quán cà phê gần đó. Khi lực lượng chức năng rút đi thì… “đâu lại vào đấy”. Một số cò đã sử dụng chiêu thức bán vé số, bán báo để tiếp cận chào mời khách.

 

Hiện nay ga Sài Gòn vẫn còn khoảng 6.000 vé tàu đi các ga từ Đồng Hới đến Hà Nội, chủ yếu là các ngày từ 17 đến 22-1-2006 (nhằm ngày 18 đến 23 tháng Chạp Âm lịch) và 200 vé đi ngày 27 tháng Chạp Âm lịch. Đến ngày 18-12, ga Sài Gòn sẽ tiếp tục bán số vé này từ ngày 18-12 trở đi (sau khi nhà ga kết thúc đợt bán vé đi các ga từ Mương Mán đến Nha Trang).

HỒ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chụm lại

- Người trong ngành cho rằng du lịch xứ mình đã phải chịu “hai cú đánh bồi” do dịch Covid-19. Mất du khách quốc tế đã đành, mà ngay cả du lịch nội địa cũng lên bờ xuống ruộng. Dịch được khống chế, liệu ngành “công nghiệp không khói” có phục hồi ngon không?

Giao thông - Đô thị

Chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam đầu tiên vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt Nam, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU