Iraq

Thêm một ngày đẫm máu tại Baghdad

Hiện trường một vụ đánh bom liều chết

Lại thêm hai vụ đánh bom xe liều chết xảy ra trong vòng một phút và nơi tấn công chỉ cách nhau khoảng 1km ở phía Nam thủ đô Baghdad làm ít nhất bảy cảnh sát Iraq thiệt mạng và tăng con số người chết trong cùng một ngày ở Baghdad lên ít nhất 31 người. 
 
Trước đó cùng ngày, vụ đánh bom xe liều chết làm 16 cảnh sát Iraq và năm thường dân tử nạn ở khu vực lân cận đã báo hiệu một loạt các vụ đánh bom mới chỉ một ngày sau khi người dân Baghdad phải hứng chịu một ngày đẫm máu nhất kể từ khi cuộc chiến Iraq bắt đầu.
 
Ba thường dân bị thương khi một xe ô tô cài bom bên đường phát nổ nhằm vào chiếc xe buýt của Bộ Công nghiệp Iraq ở phía Đông Baghdad. Trung tá cảnh sát Ahmed Abbod cho biết 13 người bị thương trong vụ tấn công này.
 
 Trong một cuộn băng ghi âm được đăng tải ngày 14-9 trên mạng Internet, Thủ lĩnh mạng lưới Al-Qaeda tại Iraq Abu Musab al-Zarqawi tuyên bố phát động "một cuộc chiến tranh tổng lực" chống người Shiite, binh lính Iraq và chính phủ nước này.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.