Thêm trạm vệ tinh cấp cứu 115 khu vực Củ Chi

(SGGP)- Ngày 6-5, Sở Y tế TPHCM cho biết hôm nay (7-5) ra mắt trạm vệ tinh của Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố đặt tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (huyện Củ Chi).

Đây là trạm vệ tinh thứ 3 của Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM, được trang bị hệ thống 3 xe cấp cứu chuyên dụng có đầy đủ các thiết bị y tế như máy sốc tim, máy thở, máy theo dõi bệnh nhân và các loại thuốc, vật tư y tế cần thiết, luôn trong tình trạng sẵn sàng khởi hành trong vòng 5 phút sau khi nhận được yêu cầu cấp cứu. Ngoài ra, trạm vệ tinh phối hợp với hệ thống tổng đài 115 có nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện…

Được biết, hiện Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á hàng ngày tiếp nhận khoảng 120 - 150 ca cấp cứu. Trong đó, tỷ lệ cấp cứu do chấn thương ngày càng tăng, đặc biệt rơi vào các tháng lễ, tết. Do đó, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á đã tập trung đầu tư và phát triển một cách đồng bộ hệ thống máy chẩn đoán hình ảnh bao gồm 2 máy MSCT, 3 máy MRI, 8 máy siêu âm màu, 3 hệ thống nội soi FullHD…  Người dân trên địa bàn huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, quận 12 và lân cận có thể gọi số 115 hoặc (08) 37966999 để được chăm sóc và cấp cứu bởi Trạm vệ tinh Trung tâm cấp cứu 115 đặt tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch

Ngày 27-10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26-10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc