Thi công công trình thoát nước làm… bể ống nước

Sáng nay, 3-5, người dân ở phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 điện thoại cho SGGP 12 Giờ thông báo khu vực trên bị bể ống nước. Qua xác minh, tại ngã tư Calmette – Lê Thị Hồng Gấm, nơi đang thi công công trình dự án cải thiện môi trường nước (cống bao nhánh đường Calmette, do Công ty N.E.S. IV thi công) lênh láng nước. Theo ông Lý Nhơn Thành (Ban điều hành khu phố) sự cố xảy ra từ chiều hôm qua. Người dân đã nhiều lần điện thoại báo cho các đơn vị liên quan nhưng không được xử lý. Sự cố vỡ ống nước ngầm đã gây khó khăn trong sinh hoạt của dân tại địa phương.

 Đ.H.

TPHCM: Muỗi bùng phát tại huyện Nhà Bè

Hàng trăm hộ dân ngụ tại các xã Phước Kiển, Nhơn Đức… huyện Nhà Bè bức xúc phản ánh tình trạng dịch muỗi bùng phát trong khu dân cư (KDC). Theo đó, những ngày qua, tại KDC ven kênh rạch như rạch Đỉa, rạch Tôm… muỗi dày đặc gây khó khăn cho đời sống, sinh hoạt của người dân.

Nguyên nhân khiến muỗi bùng phát trở lại là do hệ thống kênh rạch ven KDC chứa nhiều rác thải, nước thải sinh hoạt tràn lan, nước mưa tù đọng trong KDC. Trong khi đó, công tác phòng chống muỗi của địa phương còn rời rạc, lơ là… Theo một số bác sĩ Bệnh viện huyện Nhà Bè, kể từ đầu mùa mưa năm nay, có chục ca sốt xuất huyết nhập viện, chủ yếu là người già và trẻ em do bị muỗi đốt.

Uyên Thảo

Các tin, bài viết khác