Thi công kéo dài gây ô nhiễm môi trường tại vòng xoay Lê Quang Sung - Phạm Đình Hổ, P2, Q6

(SGGPO).- Gần 2 tháng qua, người cư ngụ và những người tham gia giao thông quanh khu vực vòng xoay đường Lê Quang Sung - Phạm Đình Hổ thuộc phường 2 quận 6 TPHCM than thở nhiều về công trình nâng đường, làm vỉa hè ở đây được thi công rề rà, kéo dài, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Những người dân sống ở khu vực này thường xuyên mang khẩu trang, các vật dụng trong gia đình mới lau vài phút sau làm bụi bám một lớp dày. Nhiều người buôn bán hai bên đường phải tưới nước để bới bụi nhưng chẳng thấm vào đâu.

Nằm cách vòng xoay này vài chục mét, hàng ngàn học sinh Trường Tiểu học chuẩn quốc gia Võ Văn Tần (trên đường Phạm Đình Hổ) ngày ngày 2 buổi đến trường và về nhà cũng phải hít bụi mịt mù suốt gần 3 tháng qua và phụ huynh các em cũng không biết là còn phải hít bụi thêm bao nhiêu ngày nữa?!

Bụi bay mịt mù khiến nhiều người đi qua đoạn đường này phải lấy tay bịt mũi hoặc nín thở để hạn chế bụi.

Một số người dân cho biết, đá được đổ trên vỉa hè tràn ra lòng đường ngay góc cua quẹo nên đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Tại vòng xoay, máy móc thi công để ngổn ngang nhưng không thấy bóng dáng công nhân đâu cả.

Công trình này do Công ty Công trình Giao thông công chánh TP thầu thi công. Đoạn đường này được nâng lên từ 0,3m đến 0,6m để chống ngập, thế nhưng chỉ khoảng 50m chiều dài tuyến đường Lê Quang Sung mà thi công tới gần 2 tháng vẫn chưa hoàn thành.

Bà con khu vực mong muốn đơn vị thi công sớm tập trung nguồn lực để thi công, thảm nhựa sớm đoạn đường này.

Tin, ảnh: Trần Thanh

Các tin, bài viết khác