Thi công kéo dài, ổ gà thành... ổ voi

Nhiều tháng qua, người dân qua lại đường Trần Xuân Soạn phường Tân Thuận Tây quận 7 (đoạn dưới chân cầu Tân Thuận) phải ngán ngại vì tình trạng nước ngập triền miên, mặt đường biến thành những cái “ao nhỏ” rất nguy hiểm.

Ngập lụt trên đường Trần Xuân Soạn - đoạn gần cầu Tân Thuận đang thi công.

Đoạn đường dài khoảng 200m này chỗ lồi nơi lõm, có chỗ là những ổ gà nhỏ nay đã khoét sâu thành ổ voi, nắng bụi mưa lầy, tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra. Ngày nắng, người dân ở đây phải đóng cửa vì bụi bay vào nhà không chịu nổi. Ngay cả trụ sở Công an phường Tân Thuận Tây nằm ngay trên đoạn đường này cũng phải chấp nhận… sống chung với bụi.

Tìm hiểu nguyên nhân, được biết, do cầu Tân Thuận đang thi công nên đoạn đường này không được gia cố, sửa chữa. Chưa kể, như lời của người dân thì “do bên điện lực, bưu điện thi nhau đào đường, lấp lại rất sơ sài, nên đường mới nát như vậy”. Người dân đã kiến nghị rất nhiều lần mà chưa được giải quyết.

Bà Lê Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch UBND phường Tân Thuận Tây, cho biết: “ Đường hư, một phần do cầu Tân Thuận đang thi công và phường đã kiến nghị chủ đầu tư giải quyết tình trạng này nhưng họ khắc phục quá chậm”.

Được biết, đầu tháng 10-2005, cầu Tân Thuận mới hợp long. Như vậy, người dân còn phải chịu đựng “con đường đau khổ” này dài dài… 

HÀ THỊ DỊU
(Khoa Ngữ văn - Báo chí ĐHKHXH-NV)
 


 

Các tin, bài viết khác