Thi hùng biện tiếng Anh “Touch - Sinh viên chạm khởi nghiệp”

Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM vừa triển khai cuộc thi hùng biện tiếng Anh chủ đề “Touch - Sinh viên chạm khởi nghiệp”.

Đối tượng là hội viên, sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TPHCM. Vòng sơ loại diễn ra từ nay đến hết 17 giờ ngày 8-4; vòng bán kết vào lúc 8 giờ ngày 17-4; vòng chung kết dự kiến tổ chức vào sáng 25-4 trong Ngày hội sinh viên với ngoại ngữ - English Camp 2021. 

Với vòng sơ loại, thí sinh dự thi bằng hình thức viết bài luận chủ đề bằng tiếng Anh, không quá 1.500 chữ. 20 thí sinh dự thi có tổng điểm cao nhất sẽ tham gia vòng bán kết, chọn 6 thí sinh xuất sắc và 1 thí sinh được yêu thích nhất vào vòng chung kết. Vòng chung kết gồm các phần thi thông thái, tranh biện, hùng biện. 

Cơ cấu giải thưởng có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải khuyến khích  và giải thí sinh được yêu thích nhất. Thí sinh tham gia tại đường link: https://forms.gle/KJJ6koWwp6uws4Yu9.

Đơn vị trường cử thí sinh tham gia gửi bài dự thi về địa chỉ email: tththssvtp@hoisinhvien.vn trước 17 giờ ngày 8-4.

Tin cùng chuyên mục

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng