Thị trường quản lý tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới

SGGP
Cơ quan Giám sát Thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) vừa “bật đèn xanh” cho công ty công nghệ Taurus SA qua việc trao giấy phép hoạt động chứng khoán TDX Digital eXchange. Nhờ đó, một cơ sở hạ tầng giao dịch lấy cảm hứng từ blockchain, liên kết các ngân hàng, công ty, nhà đầu tư với tiền điện tử và một loại chứng khoán kỹ thuật số mới, sắp đi vào hoạt động ở Thụy Sĩ.

Tài sản kỹ thuật số sẽ được trao đổi trên TDX Digital eXchange

Tài sản kỹ thuật số sẽ được trao đổi trên TDX Digital eXchange

TDX Digital eXchange của Taurus là thị trường đầu tiên trên thế giới kết nối ngay lập tức các ngân hàng, tổ chức phát hành và nhà đầu tư để trao đổi bất kỳ tài sản kỹ thuật số (digital asset) nào. Giải pháp cơ sở hạ tầng mới nhằm mục đích thúc đẩy thanh khoản cho các ngân hàng, người sáng lập công ty và thậm chí cả các nghệ sĩ thông qua việc mã hóa vốn chủ sở hữu, nghệ thuật, bất động sản, tiền điện tử và tài sản khác. Việc ra mắt TDX của Taurus đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các ngân hàng và tổ chức phát hành để tiếp cận cơ sở hạ tầng mở và độc lập cho chứng khoán được mã hóa và tài sản tư nhân. Theo công ty Taurus, điều này mở ra cơ hội cho các công ty nhỏ hơn huy động vốn và tạo ra nhiều loại tài sản mới có thể giao dịch.

Năm nay, Thụy Sĩ đã cải cách luật pháp để đưa các tài sản đơn thuần kỹ thuật số vào khuôn khổ pháp lý. Điều này đã cho phép các công ty như Taurus ra mắt nền tảng cung cấp công nghệ làm cơ sở cho hình thức giao dịch mới này.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 phần ngàn tỷ (50 ppt), tới 1.850 ppt. Theo các tác giả nghiên cứu, phát hiện này “là nguyên nhân đáng lo ngại” và nêu bật mối đe dọa tiềm tàng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh.