Thị trường quản lý tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới

SGGP
Cơ quan Giám sát Thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) vừa “bật đèn xanh” cho công ty công nghệ Taurus SA qua việc trao giấy phép hoạt động chứng khoán TDX Digital eXchange. Nhờ đó, một cơ sở hạ tầng giao dịch lấy cảm hứng từ blockchain, liên kết các ngân hàng, công ty, nhà đầu tư với tiền điện tử và một loại chứng khoán kỹ thuật số mới, sắp đi vào hoạt động ở Thụy Sĩ.

Tài sản kỹ thuật số sẽ được trao đổi trên TDX Digital eXchange

Tài sản kỹ thuật số sẽ được trao đổi trên TDX Digital eXchange

TDX Digital eXchange của Taurus là thị trường đầu tiên trên thế giới kết nối ngay lập tức các ngân hàng, tổ chức phát hành và nhà đầu tư để trao đổi bất kỳ tài sản kỹ thuật số (digital asset) nào. Giải pháp cơ sở hạ tầng mới nhằm mục đích thúc đẩy thanh khoản cho các ngân hàng, người sáng lập công ty và thậm chí cả các nghệ sĩ thông qua việc mã hóa vốn chủ sở hữu, nghệ thuật, bất động sản, tiền điện tử và tài sản khác. Việc ra mắt TDX của Taurus đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các ngân hàng và tổ chức phát hành để tiếp cận cơ sở hạ tầng mở và độc lập cho chứng khoán được mã hóa và tài sản tư nhân. Theo công ty Taurus, điều này mở ra cơ hội cho các công ty nhỏ hơn huy động vốn và tạo ra nhiều loại tài sản mới có thể giao dịch.

Năm nay, Thụy Sĩ đã cải cách luật pháp để đưa các tài sản đơn thuần kỹ thuật số vào khuôn khổ pháp lý. Điều này đã cho phép các công ty như Taurus ra mắt nền tảng cung cấp công nghệ làm cơ sở cho hình thức giao dịch mới này.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />