Thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình “Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch”

SGGP
Theo kế hoạch được duyệt, công trình “Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch” tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM) sẽ tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc dưới hình thức thi tuyển quốc tế hạn chế. 

Đối tượng tham gia thi tuyển là các công ty, tổ chức tư vấn thiết kế kiến trúc xây dựng, đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thiết kế, đủ năng lực hoạt động; có kinh nghiệm thực tiễn và uy tín quốc tế. Chủ trì đồ án dự thi phải là kiến trúc sư từng tham gia thiết kế đồ án có quy mô và tính chất tương đương.

Giải thưởng cuộc thi gồm: 1 giải nhất trị giá 1,2 tỷ đồng; 1 giải nhì trị giá 700 triệu đồng, 1 giải ba trị giá 300 triệu đồng và 1 giải khuyến khích trị giá 100 triệu đồng.

Ngoài ra, mỗi đơn vị nộp một tác phẩm dự thi, không vi phạm quy chế, sau khi báo cáo với Hội đồng thi tuyển về phương án dự thi sẽ được hỗ trợ 60 triệu đồng. Toàn bộ phương án thiết kế tham gia thi tuyển thuộc quyền sở hữu của UBND TPHCM.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngã tư đường Nguyễn Văn Linh - Huỳnh Tấn Phát, nơi kết nối với cầu Thủ Thiêm 4, phía quận 7. Ảnh: CAO THĂNG

Hoàn chỉnh thiết kế kiến trúc cầu Thủ Thiêm 4 và cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Công trình cầu Thủ Thiêm 4 kết nối giữa quận 7 (khu vực phía Nam) với quận 2 (khu vực phía Đông) trong tương lai là khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông - thành phố Thủ Đức. Vì vậy, phương án thiết kế công trình cầu Thủ Thiêm 4 cần có kiểu dáng kiến trúc hiện đại, mỹ thuật cao, là biểu tượng của tri thức, khoa học và hiện đại với tinh thần năng động sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của TPHCM.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Tăng mảng xanh cho các địa danh lịch sử

Góp thêm mảng xanh là cách để tôn tạo khu di tích lịch sử ngày càng khang trang hơn. Nghĩ vậy nên trong suốt 9 năm qua, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 đã không ngừng đầu tư, tạo thêm mảng xanh, giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.