Thierry Henry sẽ không thay đổi lối chơi

Tiền đạo Thierry Henry của Arsenal trong trận thắng Reading 4-0.

Hôm thứ Bảy vừa qua, Henry và các đồng đội khiến cho CĐV nhà rất tức giận sau trận hòa 1-1 với Everton trên sân Emirates. Trong hiệp hai, thời điểm mà Arsenal gia tăng sức ép nhằm cân bằng tỷ số, CĐV của Khẩu thần công la lớn “sút” trong lúc Henry đón nhận đường chuyền của đồng đội Tomas Rosicky, nhưng thủ quân của Arsenal không sút.

Sau đó anh kêu gọi CĐV nên chấp nhận lối chơi hiện nay: “Tôi sẽ không thay đổi lối chơi của tôi và không biết liệu CĐV có tức giận hay không. Trong trận vừa qua, tôi có nghe họ hối thúc “sút”, nhưng thật tình lúc đó tôi không biết họ cố nói gì hoặc cố làm gì. Chúng tôi từng ghi một số bàn thắng đầy ngạc nhiên trên sân Reading và rồi chẳng ai hối thúc “sút”. CĐV là CĐV và họ thích bày tỏ cách mà họ cảm nhận được”.

Ngoài ra, Henry còn cho biết Arsenal đã quen với lối chơi phòng thủ của các đối thủ khi đến sân Emirates. Anh nói thêm: “Everton đến sân chúng tôi với một phương án chiến thuật được đề ra từ trước, giống như Aston Villa và Middlesbrough từng làm. Họ chơi 4-4-2 ở bất kỳ sân bóng nào, nhưng khi đến gặp chúng tôi, họ chuyển sang 4-5-1. Do đó, chúng tôi phải đối phó và làm quen với lối chơi đó”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác