Thời tiết mát mẻ trong 2 ngày thi đại học

(SGGP).- Chiều 3-7, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hình thái thời tiết mưa nhiều trải khắp các vùng miền trong cả nước đang tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh dự thi đại học diễn ra trong hai ngày 4 và 5-7.

Tại các tỉnh miền Bắc, mưa đã xảy ra liên tục trong 3-4 ngày qua và còn kéo dài thêm 3-4 ngày sắp tới, do ở đây đang xuất hiện rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam đi qua khu vực Bắc Trung bộ, gây những cơn mưa rào cục bộ. Khoảng từ chiều 4-7, rãnh áp thấp này có thể hoạt động mạnh hơn, vì vậy mưa sẽ nhiều hơn, nhiệt độ giảm chỉ còn khoảng 24-29°C, trời mát mẻ.

Trong khi đó, các tỉnh Nam bộ cũng có mưa nhiều trở lại do gió mùa Tây Nam đang hoạt động tăng cường. Vì vậy, trời còn nhiều mây.

* Cơn mưa lớn kéo dài gần 1 giờ đồng hồ vào chiều cùng ngày, đã làm một số tuyến đường ở TPHCM bị ngập nước. Cụ thể, các tuyến đường như: Nguyễn Hữu Cảnh, quốc lộ 13 (Bình Thạnh), Kha Vạn Cân (Thủ Đức), Đinh Bộ Lĩnh (đoạn trước cổng Bến xe miền Đông), Lê Văn Việt (quận 9)… có chỗ nước ngập từ 20 - 30cm. Do cơn mưa xảy ra vào đúng giờ tan tầm gây ngập nước trên một số tuyến đường nên đã gây khó khăn cho việc lưu thông đi lại của người dân, xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trên đường.

* Do mưa lớn kéo dài nên khoảng 15 giờ cùng ngày, tại Km 297 + 100 quốc lộ 32 thuộc địa bàn xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) đã xảy ra sạt lở đất đá gây tắc giao thông nghiêm trọng kéo dài gần 3km.

Hiện trên địa bàn huyện Mù Cang Chải và các vùng lân cận có mưa rất to nên công tác cứu hộ càng gặp nhiều khó khăn. Một số người dân địa phương nhận định, vì mưa lớn kéo dài nên hiện tượng sạt lở đất đá sẽ còn tiếp tục diễn ra, nhất là khu vực xã Chế Cu Nha và khu vực đèo Khau Phạ (xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải).  

V.PHÚC - G.ĐÌNH - P.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất