Thông tin doanh nghiệp đen

 • Công ty TNHH Always
  Nước thải, khí thải đều gây ô nhiễm

Công ty TNHH Always chuyên sản xuất các loại xe đạp leo núi xuất khẩu tại KCX Tân Thuận. Theo đó, công ty có 2 xưởng sản xuất: một là xưởng sơn tại đường số 15 và xưởng mài tại đường 14 của KCX Tân Thuận. Thế nhưng toàn bộ chất lượng nước thải tại 2 xưởng sản xuất này đều không đạt tiêu chuẩn cho phép trước khi thải ra môi trường. Kết quả phân tích mẫu nước thải tại 2 xưởng này cho thấy, lượng nước thải tại hai xưởng từ 50m³/ngày đến 5.000m³/ngày.

Tuy nhiên, đối với nước thải tại xưởng sơn vượt tiêu chuẩn cho phép dưới 2 lần, còn tại xưởng mài nước thải vượt tiêu chuẩn từ 2 lần đến dưới 5 lần. Ngoài ra, nồng độ chất ô nhiễm trong khí thải và bụi cũng vượt tiêu chuẩn cho phép dưới 2 lần. Với những hành vi vi phạm trên, công ty đã bị Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường xử phạt 19,5 triệu đồng. Ngoài ra, công ty bị buộc phải thu gom, xử lý toàn bộ lượng nước thải, đặc biệt phải xử lý triệt để lượng bụi phát sinh trong sản xuất, đảm bảo đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường.

M.L

 • Công ty TNHH Giấy Bình Chiểu
  Bị buộc ngưng công đoạn phát sinh nước thải

Liên quan đến vụ việc Công ty TNHH Giấy Bình Chiểu xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã xác định được chất lượng nước thải của công ty này vượt tiêu chuẩn cho phép từ 5 lần đến dưới 10 lần trong trường hợp lượng nước thải nhỏ hơn 50m³/ngày. Căn cứ theo đó, mức phạt mà thanh tra sở xử phạt đơn vị này là 20 triệu đồng.

Hơn nữa, công ty còn bị buộc ngưng hoạt động công đoạn phát sinh nước thải gây ô nhiễm cho đến khi cải tạo hoàn thành hệ thống thu gom, xử lý nước thải, đảm bảo toàn bộ nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất phải được thu gom, xử lý đạt tiêu chuẩn cho phép trước khi thải ra môi trường. Sau đó, nếu nước thải sau xử lý của công ty đã đạt tiêu chuẩn cho phép, công ty phải liên hệ với sở để được kiểm tra và xác nhận trước khi cho phép đi vào hoạt động trở lại. Trường hợp công ty không chấp hành quyết định trên thì sẽ bị cưỡng chế thi hành.

C.A.

 • Chôn lấp chất thải nguy hại trái phép
  Công ty Môi trường đô thị TPHCM bị phạt 30 triệu đồng

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM vừa ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty Môi trường đô thị TPHCM về việc quản lý, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại không đúng quy định. Mức xử phạt tiền lên đến 30 triệu đồng. Ngoài ra, công ty phải thực hiện ngay việc bốc dỡ toàn bộ chất thải nguy hại được chôn lấp trái phép tại Công trường Đông Thạnh về nơi lưu giữ và xử lý đúng quy định.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã chỉ đạo xử lý với hình thức cảnh cáo ông Trần Đại Đồng, Phó giám đốc Công ty Môi trường đô thị TP, do thiếu tinh thần trách nhiệm để xảy ra sai phạm trong vụ chôn lấp chất thải nguy hại tại bãi rác Đông Thạnh, kỷ luật phê bình ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị TP.

T.M.

 • Công ty dịch vụ môi trường cũng vi phạm môi trường

Đó là trường hợp của Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Môi trường Xanh. Công ty hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải tại KCN Lê Minh Xuân, TPHCM nhưng trong quá trình hoạt động, đơn vị đã không vận hành hệ thống xử lý chất thải thường xuyên. Nước thải sau xử lý của công ty vượt tiêu chuẩn cho phép từ 2 đến dưới 5 lần trong trường hợp thải lượng nước thải nhỏ hơn 50m³/ngày. Với những hành vi vi phạm trên, công ty bị Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM phạt 11 triệu đồng. Ngoài ra, công ty còn bị buộc phải cải tạo và vận hành thường xuyên hệ thống xử lý nước thải, đảm bảo cho nước thải sau xử lý phải đạt tiêu chuẩn môi trường.

K.D

 • Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Liên Tiến
  Bị buộc ngưng công đoạn phát sinh khí thải

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã phải buộc ngưng công đoạn phát sinh khí thải của Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Liên Tiến. Nguyên nhân là do trong quá trình hoạt động sản xuất, đơn vị này đã để phát sinh lượng lớn khí thải khoảng dưới 5.000m³/h nhưng không qua xử lý. Kết quả đo đạc tại đơn vị cho thấy khí thải vượt tiêu chuẩn cho phép trên 10 lần. Không chỉ vậy, nước thải của công ty cũng vượt tiêu chuẩn cho phép dưới 2 lần trong trường hợp thải lượng nước thải nhỏ hơn 50m³/ngày.

Công ty cũng bị sở phạt tiền với tổng mức phạt lên đến 23,5 triệu đồng. Đồng thời, bị buộc phải vận hành thường xuyên hệ thống xử lý nước thải; liên hệ sở để xác nhận những biện pháp khắc phục những hành vi vi phạm môi trường. Được biết, công ty sản xuất mì trứng tại KCN Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh TPHCM.

L.A.

Các tin, bài viết khác

" />