Thông tin về việc TPHCM sẽ thực hiện đóng cửa toàn thành phố là sai sự thật, xuyên tạc

SGGPO
Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội đóng cửa toàn thành phố, lãnh đạo thành phố mắc Covid-19... là xuyên tạc, sai sự thật. Người dân cần bình tĩnh, cập nhật thông tin từ báo chí chính thống.

Tin liên quan

Thông tin về việc TPHCM sẽ thực hiện đóng cửa toàn thành phố là sai sự thật, xuyên tạc

Ngày 14-7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về việc TPHCM sẽ thực hiện đóng cửa toàn thành phố (lock down), dẫn đến khan hiếm thực phẩm nên kêu gọi người dân không tụ tập mua sắm, tích trữ hàng hóa. Còn có thông tin cho rằng lãnh đạo thành phố bị mắc Covid-19, Ban Tuyên giáo Thành ủy khẳng định, những thông tin trên đều là thông tin sai sự thật, xuyên tạc.

Hiện lãnh đạo TPHCM đang tập trung triển khai các biện pháp quyết liệt để kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. Đồng thời, triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Đề nghị người dân bình tĩnh, không nghe theo, không lan truyền các thông tin không chính xác. Người dân thành phố nên cập nhật thông tin từ báo chí (Báo Sài Gòn Giải Phóng, Đài Truyền hình Thành phố, Đài Tiếng nói Nhân dân Thành phố…).

Các cơ quan chức năng của thành phố sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội.

Theo Sở GTVT TPHCM, tình hình giao thông tại 12 chốt kiểm soát dịch ra vào thành phố đã dần ổn định. Về vận tải hàng hóa và lưu thông ra vào TPHCM, Sở GTVT TPHCM đã tổ chức cấp cho các phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hóa thiết yếu (giấy nhận diện phương tiện - tạo luồng xanh) cho 5 đơn vị tổng cộng là 2.792 xe (lũy kế đến nay đã cấp được 12.207 xe cho 22 đơn vị). Công tác lưu thông hàng hóa của các phương tiện thuận lợi, đặc biệt là các xe được cấp giấy nhận diện phương tiện - tạo luồng xanh khi đi qua các chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: