Thu giữ 1.547 quần áo, giày dép nghi giả nhãn hiệu Adidas, Manchester United

SGGPO
Trên địa bàn TP Hà Nội có nhiều cửa hiệu treo biển đồ thời trang hàng hiệu, bán giá rất đắt nhưng thực chất toàn hàng giả nhãn mác.

Ngày 27-5, Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội cùng thành viên Tổ công tác 368 đã tiến hành kiểm tra đột xuất 4 điểm kinh doanh do 4 cá nhân làm chủ trên địa bàn Hà Nội. 

Đây là 4 cửa hàng kinh doanh các loại sản phẩm thời trang thể thao. Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở này sử dụng website: aobongda.com và aobongda.net để kinh doanh các loại quần áo, giày và các dụng cụ dùng trong tập luyện thi đấu bóng đá. Tổng số sản phẩm là: 1.547 sản phẩm có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas và Manchester Uniter Limiter.

Shop hàng hiệu mang danh giày dép, quần áo Adidas nhưng là đồ giả ảnh 1 Lực lượng QLTT kiểm tra, thu giữ sản phẩm giả nhãn hiệu tại 1 cửa hàng thời trang ở Hà Nội

Vì vậy, toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ. Hiện Đội QLTT số 1 tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả và hành vi kinh doanh hàng giả trên các website: aobongda.com và aobongda.net để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu, các khu vực này có nhiều cửa hàng kinh doanh quần áo, giày dép thể thao mang danh “hàng hiệu”. 

4 cơ sở bị kiểm tra ngày 27-5 gồm:

Cơ sở kinh doanh tại số 67 Trần Đại Nghĩa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Nguyễn Xuân Quý làm chủ.

Cơ sở kinh doanh tại 44 Trần Đại Nghĩa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Nguyễn Thanh Tùng làm chủ.

Cơ sở kinh doanh tại 14A Trịnh Hoài Đức, Q. Đống Đa, Hà Nội do ông Phạm Ngô Đăng Hải làm chủ.

Cơ sở kinh doanh tại 28 Khương Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội do bà Hứa Thị Mến làm chủ.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu sửa đổi Thông tư 01/2020 để hỗ trợ nhiều doanh nghiệp hơn

Tại Hội nghị kết nối Hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh sau dịch Covid- 19 được UBND TPHCM và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức ngày 2-7, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, cho biết, tính đến cuối tháng 6-2020, thực hiện Thông tư 01/2020 của NHNN, ngành ngân hàng ở TPHCM đã giảm lãi suất, cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và cho vay mới với lãi suất thấp cho 230.700 khách hàng, tổng cơ cấu đạt 384.610 tỷ đồng.

Thị trường

Triển vọng xuất khẩu tôm

Xuất khẩu tôm tại ĐBSCL trong thời gian qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện nay, một số nước cơ bản đã kiểm soát được dịch, đặc biệt khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực (1-8-2020) sẽ tạo điều kiện cho xuất khẩu, trong đó có xuất khẩu tôm.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ

Ngày 3-7, Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (Bộ Thương mại Thái Lan) phối hợp cùng các ngành chức năng TP Cần Thơ và Công ty Vinexad (Bộ Công thương), tổ chức khai mạc “Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ”.

Thông tin kinh tế