Thu hồi một số khu đất tại quận Tân Phú để xây dựng trường học

SGGP
Nhằm giải quyết các kiến nghị của UBND quận Tân Phú, UBND TP vừa giao các sở ngành tham mưu cho TP việc thu hồi một số khu đất để đầu tư xây dựng các trường học; việc thực hiện xã hội hóa hệ thống trường lớp và việc di dời cây xăng Phúc An để đầu tư xây dựng Trường THCS Hoàng Diệu tại phường Tân Thới Hòa. 

Ngoài ra, TP cũng yêu cầu các sơ ngành liên quan hướng dẫn quận về các trường hợp có diện tích đất được cấp phép xây dựng nằm trên phần đất diện tích đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ để giải tỏa, di dời thực hiện dự án mở rộng, nâng cấp đường Lũy Bán Bích; việc mở rộng công viên trước UBND quận và xây dựng tượng đài di tích lịch sử địa đạo Phú Thọ Hòa trong khuôn viên công viên. Riêng Sở Văn hóa và Thể thao được TP giao phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất tạm ứng ngân sách nhà nước thực hiện hoàn thành công trình tôn tạo di tích lịch sử địa đạo Phú Thọ Hòa (giai đoạn 3) trong năm nay.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.