Nhà Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh

Thu hút 1 triệu lượt thiếu nhi đến vui chơi, học tập

Hội thi vẽ tranh “Nhành cọ non” do Nhà thiếu nhi tổ chức hàng năm luôn thu hút nhiều thiếu nhi tham gia. Ảnh: M.H.

Sáng 18-12, Nhà Thiếu nhi TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng 3 do Nhà nước tặng. Đến dự lễ có Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải cùng nhiều lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo CBCNV Nhà Thiếu nhi TP.

Trong 5 năm qua, với sự nỗ lực đầu tư về loại hình hoạt động và cơ sở vật chất hàng năm, Nhà Thiếu nhi TP đã thu hút hơn 1 triệu lượt em đến vui chơi và học tập.

Công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, giáo dục nhân cách các em được tổ chức thường xuyên thông qua các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị. Các hoạt động vui chơi có định hướng đa dạng theo từng lứa tuổi đã thu hút gần 500.000 lượt em đến tham gia các sân chơi cờ vua, cờ tướng, cờ vây, sân chơi phát triển thể chất, khu vườn cổ tích…

Đội văn nghệ của Nhà Thiếu nhi được đầu tư về chuyên môn và hình thức biểu diễn, đã thực hiện 163 chương trình với 1.182 tiết mục. Công tác phát hiện, bối dưỡng năng khiếu của thiếu nhi TP ngày càng được khẳng định, với 167.999 em theo học 36 bộ môn...

M.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.