Thủ khoa Trường ĐH Công nghiệp TPHCM đạt 26 điểm

(SGGPO).- Trường ĐH Công nghiệp TPCHM đã công bố điểm thi của 33.611 thí sinh dự thi vào trường. Thủ khoa năm nay của trường là thí sinh Nguyễn Quốc Vương (SBD:2130, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) thi khối A, ngành Công nghệ hoá dầu đạt 26 điểm.

Á khoa của trường là thí sinh Phùng Ngọc Chân (SBD:33119) thi khối B cũng vào ngành Công nghệ hoá dầu đạt 25,5 điểm.

Toàn trường có 4.331 thí sinh có tổng điểm 3 môn từ 13 trở lên. Khối A có 19.435 thí sinh dự thi, có 1.797 thí sinh đạt từ 13 trở điểm lên. Khối D1 có 8.236 thí sinh dự thi, có 532 thí sinh có tổng điểm từ 14 trở lên.

Năm ngoái điểm chuẩn theo ngành ở khối D1 thấp nhất là 15 điểm, năm nay có 348 thí sinh đạt được mức điểm này. Khối B có 8.949 thí sinh dự thi và có 1.139 thí sinh đạt tổng điểm từ 14 trở lên. Nếu tính theo mức điểm chuẩn năm 2009 (20 điểm) thì chỉ có 93 thí sinh đạt được.

Chỉ tiêu hệ ĐH năm nay của trường là 4.000. Nếu lấy bằng mức điểm sàn năm 2009 (khối A, B, D1) thì toàn trường chỉ có 3.468 thí sinh dự thi trúng tuyển. Như vậy, trường sẽ tiếp tục dành chỉ tiêu xét tuyển NV2.

V.Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục