Thủ lĩnh IS có thể đã chết trong cuộc không kích của Nga ở Syria

SGGPO
Ibrahim Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng được cho là đã thiệt mạng khi đang họp ở Raqqa, Syria.

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi, trùm khủng bố bị truy nã gắt gao. Ảnh: Al Arabiya News

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi, trùm khủng bố bị truy nã gắt gao. Ảnh: Al Arabiya News

Theo TASS, Bộ Quốc phòng Nga ngày 16-6 thông báo đang xác minh các báo cáo cho biết thủ lĩnh IS al-Baghdadi đã bị giết trong một cuộc không kích của Nga ở ngoại ô phía Nam Raqqa vào cuối tháng 5.

Cuộc không kích bằng máy bay Su-35 và Su-34 đã được tiến hành qua đêm đến ngày 28-5 nhằm vào một căn cứ chỉ huy, trong đó các thủ lĩnh IS đang họp để tìm đường thoát khỏi Raqqa qua hành lang phía Nam.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, theo thông tin đang được xác minh qua các kênh khác nhau, cuộc họp này có sự tham dự của thủ lĩnh IS al-Baghdadi.

Cuộc không kích đã tiêu diệt các thủ lĩnh cấp cao thành viên hội đồng quân sự IS, cùng khoảng 30 thủ lĩnh khu vực cấp trung và 300 tay súng là vệ sĩ của họ. Abu al-Hadji al-Mysri, thủ lĩnh IS ở Raqqa cũng nằm trong số bị tiêu diệt này.

 

 

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Covid-19 chặn dòng smartphone thế hệ mới

Mỗi mùa thu, Mazen Kourouche lại đến Apple Store lớn nhất Sydney (Australia) và xếp hàng hàng giờ để trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP