Thủ tục hành chính đã giảm mạnh

Giao lưu trực tuyến về tài nguyên và môi trường:

(SGGPO).- Cuộc giao lưu trực tuyến về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường (TNMT) đợt 1 năm 2015 đã bắt đầu từ sáng nay, 4-6, nhằm giải đáp những thắc mắc của nhân dân và doanh nghiệp, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý và thực hiện chính sách, pháp luật về TNMT tại địa phương, đặc biệt là về thủ tục hành chính trong lĩnh vực TNMT.

Cuộc giao lưu sẽ kéo dài đến hết giờ làm việc buổi chiều. Ngay bây giờ bạn đọc có thể vào trang web chính thức của Bộ để tham gia: www.monre.gov.vn.

Theo lãnh đạo Bộ TNMT, hệ thống bắt đầu tiếp nhận câu hỏi từ 8 giờ ngày 29-5-2015, tính đến 17h giờ ngày 03-6-2015 đã tiếp nhận được tổng số 282 câu hỏi; trong đó Bộ đã tiếp nhận được 71 câu hỏi, các Sở đã tiếp nhận được 211 câu hỏi.

Giao lưu trực tuyến được Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai thực hiện từ năm 2005 và cuộc giao lưu lần này là cuộc giao lưu lần thứ 16. Tính đến nay, qua các lần giao lưu trực tuyến, tổng số đã có gần 530.000 lượt người truy cập vào Hệ thống giao lưu trực tuyến của Bộ và gần 580.000 lượt người truy cập vào các trang Giao lưu trực tuyến của các Sở Tài nguyên và Môi trường. Riêng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được và trả lời 13.930 câu hỏi.

Lần này, cuộc giao lưu tập trung vào các thủ tục hành chính trong các lĩnh vực thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ. Vừa qua, trong các lĩnh vực có liên quan nhiều đến người dân và doanh nghiệp, thủ tục hành chính đã được cắt giảm, đơn giản hóa rất đáng kể: lĩnh vực đất đai giảm 30 thủ tục đối với nơi đã thành lập Văn phòng đăng ký đất đai; giảm 9 thủ tục đối với nơi chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai; thời gian thực hiện thủ tục giảm so với quy định trước đây đối với tất cả các thủ tục. Lĩnh vực khoáng sản đã cắt giảm gần 40% thủ tục hành chính không cần thiết...

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác