Thủ tướng Ấn Độ: Nông dân là xương sống của đất nước

Ngày 15-8, nhân dịp 60 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ, Thủ tướng Manmohan Singh cho biết Chính phủ Ấn Độ sẽ dành ngân khoản 6 tỷ USD trợ giúp nông dân nước này. Trong bài diễn văn đọc tại Pháo đài đỏ ở New Delhi, Thủ tướng Singh nói: “Nông dân là xương sống của đất nước”. Ông cũng đã công bố một chương trình đầu tư 250 tỷ USD trong nông nghiệp nhằm cải thiện đời sống của nông dân đồng thời gia tăng sản lượng lương thực.

Ngoài ra, Thủ tướng Ấn Độ cam kết tăng chi tiêu trong các lĩnh vực  giáo dục, y tế và phát triển nông thôn. Nền nông nghiệp Ấn Độ phụ thuộc nhiều vào mưa, là nguồn lương thực cho 2/3 dân số nước này nhưng tốc độ phát triển chưa đầy 1/4 so với tốc độ phát triển của toàn bộ nền kinh tế.

Trong 60 năm qua, Ấn Độ bứt phá khỏi nghèo đói trở thành một trong những quốc gia hùng mạnh trong khu vực, tiếp tục vươn tới mục tiêu trở thành “một nước phát triển vào năm 2020”.

H.Q. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.