Thủ tướng Australia: “Có hy vọng tìm ra máy bay MH370”

Ngày 23-3, Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết ngày càng có hy vọng xác định số phận chiếc máy bay Boeing 777 mất tích mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines sau khi những mảnh vỡ không xác định được phát hiện trong khu vực tìm kiếm.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi một số vật thể không xác định được phát hiện ở khu vực tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777, cách Perth khoảng 2.500km.

Cùng ngày, giới chức Malaysia cho biết những bức ảnh vệ tinh mới nhất do Pháp cung cấp cho thấy nhiều khả năng đó là các mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích. Bộ Giao thông Malaysia nêu rõ hình ảnh “những vật thể khả nghi” này được tìm thấy tại chính khu vực nơi các bức ảnh vệ tinh trước đó của Australia và Trung Quốc chụp được các vật thể nghi là mảnh vỡ lớn của MH370. Theo giới chức Malaysia, ngày càng có nhiều dấu hiệu máy bay MH370 có thể đã rơi tại các vùng biển hẻo lánh ngoài khơi Australia.

CHI HẠNH

- Hé lộ thông tin về 54 phút liên lạc cuối cùng của MH370

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.