Italia

Thủ tướng Berlusconi được trắng án

Chiều 10-12, Toà án thành phố Milan (miền Bắc Italia) đã tuyên án Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi không phạm tội tham nhũng.

Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi.

Trước đó, chính trị gia tỷ phú này bị cáo buộc đã hối lộ các quan tòa trong vụ bán tập đoàn thực phẩm SME vào đầu những năm 80 thế kỷ trước. Tòa tuyên bố đã hết thời hạn đối với tội danh hối lộ các quan tòa vì 8 năm đã trôi qua.

Như vậy, vụ xét xử kéo dài 4 năm 9 tháng đã kết thúc sau nhiều lần gián đoạn. Ông Berlusconi đã không có mặt khi toà tuyên bố phán quyết cuối cùng.

Đây là lần đầu tiên một thủ tướng Italia đương nhiệm bị đưa ra xét xử tại toà án. Ngày 19-11 vừa qua, các công tố viên đã yêu cầu kết án ông Berlusconi 8 năm tù vì tội chuyển 430.000 USD từ tài khoản của Tập đoàn Finivest của ông vào tài khoản của một quan tòa của Italia.

Ngay sau khi biết tin về kết quả vụ xét xử, Thủ tướng Berlusconi nói ông là nạn nhân của một phiên toà chịu ảnh hưởng của chính trị. Những cáo buộc đối với ông liên quan tới những hoạt động kinh doanh được đưa ra trước khi ông tham gia chính trường.

H.N. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.